Hai ngành ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế ABET

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 05/11/2014 07:13 GMT+7

Ảnh minh họa

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức công bố kết quả kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn ABET của 2 ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính.

Hai ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính của Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức vượt qua đợt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn ABET của Mỹ và trở thành hai ngành đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế ABET.

ABET là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo được thành lập từ năm 1932 bởi các Hiệp hội ngành nghề của Mỹ. Đây là tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế. Hiện ABET đã cấp chứng chỉ kiểm định cho chương trình đào tạo của gần 700 trường đại học của 24 nước trên thế giới trong đó có nhiều trường nổi tiếng như Stanford, Havard, MIT…

Với chuẩn ABET, các kỹ sư tốt nghiệp từ hai ngành này tại Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM không những sẽ được công nhận ngành nghề ở tầm quốc tế mà còn được mở ra con đường làm việc, trao đổi bình đẳng và trở thành nhà lãnh đạo của doanh nghiệp trong tương lai.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước