Hải Phòng không tổ chức cho học sinh lớp 1 và 2 trực tiếp sử dụng thiết bị để học trực tuyến

PV-Thứ hai, ngày 22/02/2021 06:25 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng quyết định không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4 và 5.

Tối 21/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có quyết định không tổ chức cho học sinh khối lớp 1, lớp 2 trực tiếp sử dụng thiết bị công nghệ để cài đặt tài khoản tự học trực tuyến và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học từ ngày 22/2.

Về vấn đề này, đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, thực tế dạy học trực tuyến trong những ngày dừng đến trường do dịch COVID-19 vừa qua đã phát sinh nhiều bất cập.

Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các cô giáo gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh, rồi phụ huynh sẽ in ra giao cho các con làm. Các con làm xong phụ huynh lại gửi cho giáo viên.

Đối với khối 3, 4 và 5, Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng sẽ hạn chế dạy trực tuyến. Giáo viên gửi chương trình học cho phụ huynh để giao cho các con làm. Giáo viên sẽ dạy trực tuyến vào một thời gian phù hợp trong ngày nhưng là để chữa bài, sửa bài cho học sinh mà không triển khai bài giảng mới.

Trước đó, từ ngày 29/1, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố nghỉ học để bảo đảm công tác phòng dịch COVID-19. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021, học sinh ở Hải Phòng chưa quay trở lại trường. Việc học trực tuyến được triển khai từ 17/2. Tuy nhiên, việc học này gặp nhiều vướng mắc với học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng nông thôn có kinh tế khó khăn.

Đến ngày 21/2, Hải Phòng mới chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 là người Hải Dương đến chăm con ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng. Bệnh nhân cũng đã được chuyển về Hải Dương điều trị.

Để phòng dịch COVID-19, ngoài việc cho học sinh các cấp nghỉ học, TP.Hải Phòng còn đóng cửa các công viên, tạm dừng hoạt động quán cafe, phục vụ ăn uống và các cơ sở tôn giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước