Khởi động cuộc thi "Prudential - Văn hay Chữ tốt" năm 2015

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 23/09/2015 06:39 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/9, tại TP Cần Thơ, Ban tổ chức cuộc thi "Prudential - Văn hay Chữ tốt" năm 2015 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi.

Theo PGS.TS Nguyễn Thành Thi, Trưởng khoa Ngữ Văn, Đại học Sư phạm TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi: Nét mới năm nay là phần đề thi và cách chấm thi sẽ tập trung nhấn mạnh năng lực sáng tạo của các em, khả năng cảm thụ văn học, ý tưởng, cách trình bày, chữ viết. Nội dung thi vừa mang tầm bao quát nhưng gần gũi, tạo điều kiện cho các em sáng tạo. Sẽ không có đáp án, dàn bài cụ thể, chi tiết mà chỉ nêu ra các yêu cầu lớn theo đúng tính chất của từng thể loại văn học, mang tính gợi mở và tôn trọng tinh thần sáng tạo của các em.

Cuộc thi "Prudential - Văn hay Chữ tốt" năm 2015 dành cho hai khối lớp 6 và 7, khối lớp 8 và 9 được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích giúp cho các em trau dồi kỹ năng viết văn, vun đắp và bồi dưỡng tâm hồn trong sáng để hình thành nhân cách tốt...

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2015. Vòng chung kết và trao giải sẽ được tổ chức trong hai ngày 28 và 29/11 tại tỉnh Bến Tre. Tại buổi trao giải vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ trao tặng 50 suất học bổng cho 50 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh Bến Tre, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và trao tặng 10 máy vi tính cho Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước