Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020

Nguyễn Minh-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 18:09 GMT+7

VTV.vn - Dưới cái nóng hầm hập 39 độ C ở Hà Nội, hàng vạn lượt thí sinh và phụ huynh vẫn tới dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020.

Theo ghi nhận của phóng viên, bất chấp cái nắng nóng như "đổ lửa" ở Thủ đô, đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT Hà Nội và Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức ngày 21/6.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp Chương trình được tổ chức cho thấy "sức nóng", sức hút lớn từ Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp.

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 1.

Ngay từ đầu giờ sáng, lối vào của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã trở nên chật hẹp với rất đông học sinh từ nhiều trường THPT tại Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận đổ về.

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 2.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp học sinh có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình.

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 3.

Nhiều học sinh đã chọn các gian tư vấn của các trường mình mong muốn để tìm hiểu rõ thêm nhiều thông tin của trường nhằm có định hướng tốt nhất.

Tham gia Ngày hội có các gian tư vấn của khoảng 80 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đây có thể coi là một nguồn thông tin vô cùng đa dạng, phong phú và bổ ích. 

Cùng với việc cung cấp thông tin về ngành nghề, chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, các trường còn tổ chức đội ngũ tư vấn cho học sinh tại các gian trưng bày nhằm tạo cơ hội tốt để học sinh, phụ huynh trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 4.

Gian tư vấn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 5.

Gian thông tin của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 6.

Không chỉ có các em học sinh mà có cả các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm đến ngày hội này. Nhiều phụ huynh đến từ rất sớm, tìm hiểu thông tin của các trường đặc biệt là các trường con mình đã chọn để hiểu và có những lời khuyên tốt nhất cho con,

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 7.

Các bậc phụ huynh bên bàn tư vấn tuyển sinh

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 8.

Nhiều em học sinh đã viết điều ước của mình lên cây điều ước để mong có một kỳ thi nhiều may mắn và thuận lợi.

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 9.
Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 10.

Em Hoàng Thị Hạnh –học sinh lớp 12a4 trường THPT Cổ Loa chia sẻ: " Lần đầu được đến với một ngày hội lớn như này, được các anh chị của các trường tư vấn rất nhiệt tình em càng có động lực để cố gắng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Qua đây, em cũng xin gửi lời chúc tới tất cả sĩ tử hãy bình tĩnh, tự tin để đạt được số điểm cao nhất ".

Hầm hập sức nóng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 - Ảnh 11.

Em Nguyễn Tạ Tuyết Anh – Lớp 12 trường THPT Cổ Loa chia sẻ " Hoạt động lần này giống như một món quà trước khi chúng em "chinh chiến" tại kỳ thi tốt nghiệp THPT tới. Em cũng xin được gửi lời cảm ơn tới BTC đã tạo điều kiện để chúng em học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hay và được tìm hiểu kĩ hơn về thông tin của ngôi trường Ngoại thương mà em mong ước".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước