Hàng chục nghìn lượt thí sinh đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 12:01 GMT+7

Hoạt động tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. (Ảnh: Vnmedia)

VTV.vn - Sáng nay (21/6), ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020 chính thức diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.

Đây là sự kiện được Báo Tuổi trẻ TP.HCM tổ chức thường niên, thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn lượt thí sinh.

Chỉ trong sáng nay đã có hàng nghìn lượt thí sinh đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020. Các chuyên gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có mặt từ sớm để tư vấn thông tin cho thí sinh về các điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT, cách đăng ký xét tuyển hiệu quả.

Tại 150 gian tư vấn, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trường nghề ở khu vực phía Bắc cung cấp các thông tin mà thí sinh quan tâm như đề án tuyển sinh của từng trường, thông tin về học bổng, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của mỗi trường.

Năm nay, thay vì xét tuyển chỉ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đã bổ sung các phương án tuyển sinh đa dạng như xét tuyển bằng điểm học bạ, bằng các chứng chỉ quốc tế. Điều này giúp tạo ra màng lọc tốt hơn để các trường tuyển được những thí sinh phù hợp với từng ngành nghề.

Các thí sinh cũng có thể tham gia tư vấn tại các khu vực chuyên sâu theo nhóm ngành như Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược; nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội - nhân văn, Ngoại ngữ.

Thời hạn chót để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học là ngày 30/6 tới đây. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, tổng chỉ tiêu xét tuyển đại học sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm ngoái. Vì vậy, nếu có kết quả thi tốt, cơ hội vào đại học của các thí sinh rất rộng mở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước