Hàng loạt hệ lụy từ sự gian dối trong đào tạo văn bằng 2 của Đại học Đông Đô

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ việc đào tạo văn bằng 2 không đúng quy trình, trường Đại học Đông Đô vừa bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng mới, hiện chưa có Hiệu trưởng.

Chưa có người đại diện pháp luật, đồng nghĩa với việc toàn bộ các quyết định của trường bị đình trệ do không có người phê duyệt. Cán bộ, giảng viên tạm thời chưa có lương. Nghiêm trọng hơn, uy tín của một trong những trường đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam đã bị hủy hoại.

Tuy nhiên, ảnh hưởng nặng nề nhất là đối với người học. Những học viên đã từng học văn bằng 2 của trường hiện đều trong tâm trạng phấp phỏng, không biết tấm bằng của mình có bị ảnh hưởng gì không? Những học viên đang học văn bằng 2 thì lo sợ, liệu bằng của mình có được Bộ GD-ĐT chứng nhận, sau những sai phạm đã xảy ra?

Đối với những văn bằng cấp trong thời gian "thần tốc", việc thu hồi bằng giả sẽ được thực hiện như thế nào? Nếu nhờ có những chiếc bằng này, người học hoàn thiện thủ tục bổ nhiệm cán bộ, đạt được học vị Tiến sĩ, được làm nghiên cứu sinh sẽ xử lý thế nào?

Rất nhiều hệ lụy xảy ra liên quan đến hàng nghìn học viên của trường Đại học Đông Đô, trong khi đó tân sinh viên đã bắt đầu nhập học. Niềm vui tựu trường của sinh viên đã đi liền với nỗi lo khi mà tấm bằng tốt nghiệp đại học của các em sẽ gắn liền với thương hiệu của ngôi trường các em theo học suốt 4 năm tới.

Đại học Đông Đô bất ngờ kiện toàn vị trí nhân sự Đại học Đông Đô bất ngờ kiện toàn vị trí nhân sự Đại học Đông Đô tiếp tục né tránh khi đối chất với học viên Đại học Đông Đô tiếp tục né tránh khi đối chất với học viên Bộ GD&ĐT đã từng xác định chỉ tiêu văn bằng 2 cho Đại học Đông Đô? Bộ GD&ĐT đã từng xác định chỉ tiêu văn bằng 2 cho Đại học Đông Đô?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước