Hàng nghìn thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2017

Thu Hiền, Quang Nam (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/02/2017 15:16 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh đã tới tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2017.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo và báo Tuổi trẻ tổ chức đã đồng lọat diễn ra hôm nay (26/2) tại Đà Nẵng, Phú Yên và Hà Nội.

Phóng viên Thu Hiền có mặt tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: "Như thường lệ, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp hàng năm đều diễn ra vào ngày chủ nhật để tạo điều kiện cho các em học sinh và các bậc phụ huynh đến tham dự. Không chỉ có các em học sinh ở Hà Nội, mà nhiều trường THPT ở các địa phương lân cận như Nam Định, Bắc Ninh cũng tổ chức cho học sinh về tham dự.

Ngày hôm nay có hơn 120 gian hàng của 80 trường đại học, cao đẳng tham gia tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Những trường ở top giữa, có điểm chuẩn ở mức trên dưới 20 điểm đến khoảng 22-23 điểm thì thu hút thí sinh đông nhất. Tiếp theo là những trường ở top trên, như là ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế quốc dân…

Ở gian hàng của các trường đại học dân lập thì không có quá đông học sinh đến tìm hiểu thông tin, tuy nhiên không xảy ra tình trạng vắng vẻ như năm trước.

Ngoài tư vấn của các cán bộ giảng viên của các trường, các em học sinh cũng được giải đáp thông tin của kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH CĐ từ đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Dạy nghề…".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước