Hàng trăm sinh viên nghèo vượt khó được hỗ trợ đến trường

Hoài Thương-Thứ năm, ngày 01/12/2022 20:57 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (1/12), tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước được vinh danh, trao học bổng.

Mỗi em có những hoàn cảnh khác nhau, có em mất đi bố mẹ, có em đã không quản ngại vất vả, đi làm thêm đủ các nghề, miễn là lương thiện; để kiếm tiền đóng học phí, trang trải cuộc sống.

Tuổi thơ của tân sinh viên Phùng Văn Tú (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) không có bố mẹ bên cạnh, chỉ có người ông nay đã hơn 80 tuổi luôn nuôi nấng, giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, Tú đạt gần 27 điểm, trở thành Á khoa của ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

"Khi lên Hà Nội học, chi phí đắt đỏ hơn, em nghĩ là em phải tìm việc làm cho mình", sinh viên Phùng Văn Tú, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, chia sẻ.

Hàng trăm sinh viên nghèo vượt khó được hỗ trợ đến trường - Ảnh 1.

Các tân sinh viên nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2022. (Ảnh: NLĐ)

Tú là 1 trong 140 sinh viên nghèo có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được vinh danh trong chương trình “Nâng bước thủ khoa”. Mỗi em đều mang trong mình những bất hạnh, nhưng các em luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

"Bố mẹ em công tác nơi vùng sâu, vùng xa, nơi các em còn nhiều khó khăn. Em quyết định lên Tây Bắc học, sau đó làm việc tại tỉnh, luân chuyển ngay vào vùng sâu, vùng xa", sinh viên Vũ Hoàng Ly, Khoa sư phạm Toán, Trường Đại học Tây Bắc, cho biết.

Quay lại trường đại học, Phùng Văn Tú cũng giống như nhiều bạn sinh viên khác sẽ phải đối mặt với áp lực cuộc sống và học hành. Do đó, những học bổng hỗ trợ kịp thời sẽ là động lực giúp các em vững tin trên con đường học tập, nỗ lực để trở thành những người có ích cho đất nước.

Hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên từ quỹ học bổng thắp sáng niềm tin Hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên từ quỹ học bổng thắp sáng niềm tin

VTV.vn - Hơn 1.200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được học bổng từ Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm tin để hiện thực hóa mơ ước tới trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước