Hành trình “chông gai” giành 180 suất vào lớp 6 trường Amsterdam

Khánh Nguyễn (t/h)-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 12:40 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Năm 2020, 1.204 học sinh sẽ cạnh tranh để giành 180 suất vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam. Đáng nói, sau vòng 1, đây đều là những học sinh xuất sắc.

Ngày 10/7, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thông báo danh sách các thí sinh đã vượt qua vòng 1 để được tham gia kiểm tra ở vòng 2 kì thi tuyển sinh vào lớp 6 hệ THCS. Theo đó, dù "tỉ lệ chọi" không cao như một số trường nhưng việc giành suất trong số 180 chỉ tiêu vào trường là không dễ vì chất lượng của các em là rất tốt.

Các thí sinh này phải đạt điều kiện: có kết quả đánh giá định kỳ cuối năm về năng lực và phẩm chất Đạt (năm lớp 1), đạt danh hiệu "Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện" (năm lớp 2, 3, 4, 5).

Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý phải từ 137/140 điểm trở lên. Có nghĩa là trong 14 bài kiểm tra định kì trong 5 năm học, chỉ có 3 bài được phép đạt điểm 9.

Sau khi vượt qua vòng 1, các thí sinh sẽ bước vào vòng 2 kiểm tra, đánh giá năng lực. Học sinh phải thực hiện 3 bài kiểm tra: Môn Toán, môn Tiếng Việt và môn Tiếng Anh dưới hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Thời gian làm bài kiểm tra: 45 phút/bài kiểm tra. Điểm bài kiểm tra tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân. Nếu chấm bài theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài kiểm tra sẽ quy đổi ra thang điểm 10.

Các thí sinh sẽ làm bài kiểm tra vào ngày 24/7 tới. Nhà trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ kiểm tra đến mức hủy kết quả kiểm tra và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2,0 theo thang điểm 10.

Căn cứ Điểm chuẩn xét tuyển vào trường, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có Điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên: Có điểm Điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; có Hộ khẩu thường trú trên địa bàn quậnCầu Giấy.

Những học sinh trúng tuyển nộp bổ sung hồ sơ nhập học tại Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 3/8/2020.

Học bạ điểm 'khủng' mới được dự thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Học bạ điểm "khủng" mới được dự thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

VTV.vn - Muốn qua vòng sơ tuyển để được thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thí sinh phải có học bạ gần như toàn điểm 10.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước