Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam kêu gọi thành lập nhóm xét tuyển chung

Thu Ngà-Thứ năm, ngày 26/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/5, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam có công văn kêu gọi các trường thực hiện đề án xét tuyển chung, đảm bảo một mùa tuyển sinh ít tốn kém.

Ủng hộ đề nghị của Bộ GD - ĐT về việc: "“Phối hợp với Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học, bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường”, vừa qua, Hiệp hội đã có công văn kêu gọi các trường trong cả nước xét tuyển theo nhóm.

Trước đó, Bộ GD - ĐT đã gửi công văn cho Hiệp hội đề nghị tạo điều kiện hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục đại học liên kết với nhau thành các nhóm xét tuyển chung.

Hiệp hội cho rằng phương thức xét tuyển sinh chung theo nhóm trường hoàn toàn không vi phạm quyền tự chủ tuyển sinh của các trường tại Điều 34 Luật Giáo dục đại học, mặt khác lại tạo thuận lợi cho thí sinh được chọn ngành đào tạo, đồng thời giảm thiểu tối đa tiền của và công sức của thí sinh và nhà trường, cũng như hạn chế tối đa hiện tượng “thí sinh ảo”.

Trên cơ sở đó, Hiệp hội kêu gọi các trường cao đẳng, đại học, trước hết là các trường hội viên mạnh dạn đứng ra làm nòng cốt tổ chức các nhóm xét tuyển sinh chung hoặc hăng hái tham gia vào các nhóm đó, vì lợi ích thực sự của thí sinh và của xã hội.

Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cùng với Bộ GD - ĐT sẵn sàng hỗ trợ cho các nhóm trường những tư vấn cần thiết để lựa chọn phương án xét tuyển sinh và cung cấp miễn phí cho các nhóm phần mềm xét tuyển sinh tiện dụng nhất để đảm bảo sắp tới sẽ có một mùa tuyển sinh yên bình, ít tốn kém.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước