Hiệu quả mô hình lớp học thông minh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/05/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sôi nổi, hào hứng tham gia vào từng bài học là không khí trong các lớp học thông minh.

Một trong những lợi ích của lớp học thông minh mang lại đó là sự tương tác giữa thầy và trò, tăng khả năng tư duy và kỹ năng làm việc nhóm cho học sinh. Sau 4 tháng thử nghiệm, bước đầu dự án đã nhận được những phản hồi tích cực từ giáo viên và học sinh về mô hình lớp học thông minh.

Hiệu quả mô hình lớp học thông minh - Ảnh 1.

Tiết học Toán của học sinh trường Tiểu học Archimedes.

Tại một tiết học Toán của các em lớp 4 trường Tiểu học Archimedes, bằng việc truy cập mã số lớp học, các em học sinh có thể vào tài khoản cá nhân và học cùng cô giáo thông qua giáo trình kỹ thuật số. Giáo trình này bao gồm cả video, âm thanh, hình ảnh với góc nhìn 360 độ. Chức năng nổi bật của giải pháp là giáo viên có thể biên soạn và phân phát tài liệu số trực tiếp đến lớp học, có thể kiểm tra quá trình học tập của các em học sinh bất cứ lúc nào và câu trả lời của học sinh được lưu trên đám mây, dễ dàng soi chiếu kết quả khi các em hoàn thiện bài kiểm tra.

Với các em học sinh, các tiết học số luôn thú vị. Để làm quen với những giáo án này, các em chỉ mất khoảng thời gian 2 ngày bởi các thiết bị máy tính bảng không xa lạ đối với các em học sinh tại thành thị.

Với phương pháp trên các bài học cũng trở nên dễ hiểu hơn nhờ có các ví dụ trực quan sinh động. Mặt khác, việc được thực hành trực tiếp trên lớp đã giúp các em hiểu bài sâu hơn, từ đó phát huy tính sáng tạo, năng lực tư duy, cách làm việc nhóm. Song song với thử nghiệm tại trường Tiểu học Archimedes, VNPT Việt Nam và NTT Nhật Bản sẽ tiếp tục làm việc, đàm phán và tiến hành thương mại hóa mô hình này tại nhiều trường học ở Việt Nam, dự kiến trước thềm năm học mới 2018 - 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước