Việt Nam - Nhật Bản hợp tác triển khai lớp học thông minh

Bích Vân (VTV9)-Chủ nhật, ngày 13/05/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT đã hợp tác với Tập đoàn NTT Nhật Bản xây dựng mô hình "Lớp học thông minh" với mục đích mở rộng việc ứng dụng CNTT.

Giáo dục thông minh đang là giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho các trường học. Dự án lớp học thông minh đang là mô hình được hướng đến bởi sự tiện ích của nó mang lại. Với kinh nghiệm triển khai các giải pháp công nghệ thông minh nói chung và các giải pháp dành cho giáo dục thông minh tại Việt Nam và Nhật Bản, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT đã hợp tác với Tập đoàn NTT Nhật Bản xây dựng mô hình "Lớp học thông minh" với mục đích mở rộng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục và cung cấp cho các em học sinh nền giáo dục tốt đẹp hơn.

Từ tháng 1 năm nay, được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, VNPT và NTT đã triển khai thử nghiệm mô hình lớp học thông minh tại trường Tiểu học Archimedes Academy. Mô hình lớp học thông minh gồm có: Nền tảng điện toán đám mây kết nối bảng tương tác, máy tính và máy tính bảng; Nội dung giảng dạy được số hóa và lưu trữ trên đám mây; Các thiết bị phục vụ lớp học, hạ tầng truyền dẫn. 

Tại Việt Nam, mô hình lớp học thông minh kiểu Nhật Bản hướng đến đối tượng học sinh tại các trường tiểu học và THCS. Trong đó áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất đã được triển khai thành công tại nhiều trường học ở Nhật Bản, phục vụ đắc lực hoạt động giảng dạy, học tập tại nhà trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước