Hồ sơ xét tốt nghiệp THCS gồm những gì?

PV-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hồ sơ xét tốt nghiệp THCS gồm: Bản sao giấy khai sinh; Học bạ (bản chính); Bản chính hoặc bản sao giấy xác nhận đối tượng được ưu tiên; Giấy xác nhận phẩm chất đạo đức.

Theo hướng dẫn xét tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016 của Sở GD-ĐT Hà Nội, hồ sơ xét tốt nghiệp THPT gồm có:

- Bản sao giấy khai sinh;

- Học bạ (bản chính), trường hợp bản chính thất lạc, Giám đốc Sở GD-ĐT sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể:

- Bản chính hoặc bản sao giấy xác nhận đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, diện khuyến khích (nếu có) do cấp có thẩm quyền cấp;

- Giấy xác nhận về phẩm chất đạo đức và chấp hành chính sách của Nhà nước đối với người học xong chương trình THCS từ những năm trước.

Đối với người học đã về cư trú ở địa phương thì do UBND xã, phường, thị trấn cấp. Nếu đang làm việc tại cơ quan doanh nghiệp thì do cơ quan doanh nghiệp trực tiếp quản lý cấp.

Đối với người học thuộc các đối tượng đang thi hành án phạt tù hoặc đang bị hạn chế quyền công dân, đang tập trung giáo dục trong các trường giáo dưỡng hoặc các cơ sở tập trung giáo dục tệ nạn xã hội thì do cơ quan quản lý người học cấp.

Hội đồng xét tốt nghiệp gồm: Chủ tịch là cấp trưởng hoặc cấp phó của cơ sở giáo dục; Phó Chủ tịch là cấp phó của cơ sở giáo dục; Thư ký là thư ký hội đồng trường hoặc tổ chuyên môn; Ủy viên gồm tất cả các tổ trưởng tổ chuyên môn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Tổng phụ trách và tất cả các giáo viên chủ nhiệm lớp 9.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước