Hà Nội: Xét tốt nghiệp THCS từ ngày 16/5

PV-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 12:21 GMT+7

VTV.vn - Các trường Trung học cơ sở, Trung tâm giáo dục thường xuyên của Hà Nội sẽ tổ chức xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh từ ngày 16/5 đến 19/5.

Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành hướng dẫn xét tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016. Theo đó, tất cả các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), các trường THCS đều phải hoàn thành nhiệm vụ dạy và học theo đúng kế hoạch và biên chế năm học do Bộ GD-ĐT quy định. Hoàn thành đúng thời gian và đảm bảo việc đánh giá, xếp loại học sinh; ghi đầy đủ kết quả rèn luyện và học tập của học sinh vào sổ gọi tên và ghi điểm, học bạ. Tổ chức tốt công tác kiểm tra học kỳ II để hoàn thành việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9 vào ngày 9/5/2016.

Hồ sơ xét tốt nghiệp gồm: Bản sao giấy khai sinh; Học bạ (bản chính), trường hợp bản chính thất lạc, Giám đốc Sở GD-ĐT sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể; Bản chính hoặc bản sao giấy xác nhận đối tượng được ưu tiên; Giấy xác nhận phẩm chất đạo đức với những người học xong THCS từ những năm trước.

Các trường Trung học cơ sở, Trung tâm giáo dục thường xuyên của Hà Nội sẽ tổ chức xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh từ ngày 16/5 đến 19/5.

Các phòng GD-ĐT hoàn thành việc duyệt danh sách công nhận tốt nghiệp THCS của các cơ sở giáo dục để các cơ sở giáo dục cấp xong giấy tốt nghiệp tạm thời cho người học trước ngày 30/5 để phục vụ công tác tuyển sinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước