Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/07/2022 20:32 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, tất cả các địa phương đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó bao gồm hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại tỉnh Hà Giang, tỉnh chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất từ phòng thi, phòng chờ, phòng dự phòng cũng như phòng làm việc của Ban coi thi. Các phương án đối phó với dịch bệnh, thiên tai, điện nước và đảm bảo an ninh trật tự cũng được xây dựng gắn với phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Thực hiện rà soát, lập danh sách chi tiết về địa chỉ cư trú, nơi ở trọ, số điện thoại của học sinh, phụ huynh, chủ cơ sở trọ để có phương án hỗ trợ thí sinh khi cần thiết, nhất là khi có các tình huống bất thường trong quá trình tổ chức thi.

Cùng với cả nước, trên 8.000 thí sinh của tỉnh Yên Bái sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Việc hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được địa phương lên phương án từ sớm và chú trọng thực hiện

Đến thời điểm này, song song với việc chuẩn bị kiến thức và tâm lý cho các thí sinh, các đơn vị, trường THPT, các địa phương trong tỉnh đã sẵn sàng mọi điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để Kỳ thi diễn ra an toàn và thành công.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7/7. Chiều 6/7, các thí sinh trên cả nước đã đến điểm thi để nhận phòng thi, số báo danh và nghe phổ biến quy chế thi. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 không được đưa vào đề thi năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước