Hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 07:25 GMT+7

VTV.vn - Tại những địa phương ghi nhận các ca mắc COVID-19, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đòi hỏi vừa đảm bảo quy định thi cử, vừa phải đảm bảo công tác phòng dịch.

TP.HCM có 5.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi năm nay, công tác chuẩn bị đòi hỏi nhiều công đoạn hơn, yêu cầu cao hơn. Khử khuẩn là một trong những biện pháp đầu tiên phải thực hiện và thực hiện sớm trước 2 ngày. TP.HCM có 115 điểm thi với gần 3.200 phòng học. Toàn thành phố phải huy động 12.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi.

Tại huyện miền núi Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam tuy không bị cách ly nhưng cũng có 1 ca dương tính với COVID-19. Các điểm thi hiện đã được dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng, phòng thi đảm bảo thông thoáng và mỗi phòng đều có máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn…

Hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1.

Khử khuẩn phòng thi.

Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo quyết liệt các địa phương, trường học, ngành chức năng, nhất là ngành y tế thực hiện nghiêm những quy định y tế bắt buột trong tổ chức thi, dự phòng các tình huống có thể xảy ra để ứng phó kịp thời.

Thí sinh và cán bộ làm công tác thi cũng được khuyến khích chủ động chuẩn bị các biện pháp phòng dịch trước khi đến điểm thi. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng góp phần cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn.

Có 93 thí sinh thuộc diện F1, F2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Có 93 thí sinh thuộc diện F1, F2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

VTV.vn - Đây là thông tin được đại diện Bộ GD&ĐT báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 7/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước