Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Hoài Linh (VTV Digital)-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 16:32 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn 2 nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh cùng người thân đã vào khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám cầu may, giải tỏa tâm lý trước kỳ thi quan trọng này.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng nhiều sĩ tử vẫn đến Văn Miếu dâng hương cầu may để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thuận lợi.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 2.

Trong giai đoạn nước rút của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nhiều sĩ tử đến Văn Miếu (Hà Nội) thắp hương, xin chữ "đăng khoa", "đỗ đạt", cầu mong gặp nhiều may mắn.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 3.

Việc đo nhiệt độ và rửa tay sát trùng cho các sĩ tử luôn được thực hiện nghiêm ngặt trước khi vào bên trong.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 4.

Khẩu trang là thứ bắt buộc khi vào trong Văn Miếu. Một bạn học sinh đang phải lấy khẩu trang ra đeo khi bị người soát vé nhắc nhở.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 5.

Thời tiết những ngày này mưa nhiều, nhưng các sĩ tử vẫn tới Văn Miếu, với hy vọng có được may mắn trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 6.

Đây là hình thức để phụ huynh và thí sinh giải tỏa tâm lý lo lắng để tìm kiếm sự yên tâm trong lòng trước kì thi sắp tới.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 7.

Hai chị em sinh đôi Diệu Linh và Diệu Trang thắp hương cầu may cho kỳ thi sắp tới. Hai em đến đây cùng mẹ và anh họ. Hai chị em Linh và Trang học cùng trường cấp 3, nhưng các em chia sẻ có thể mỗi người sẽ học một trường đại học khác nhau, vì người đăng ký thi khối C, người thi khối D.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 8.

Hai bạn Xuân Vệ (bên trái) và bạn Thục Anh (bên phải) chủ động rủ nhau đến Văn Miếu để cầu may. Bạn Thục Anh chia sẻ: "Em cùng bạn đến Văn Miếu thắp hương cầu thi tốt vì nơi này rất linh thiêng với sĩ tử, em cũng thấy trong lòng trở nên bình tĩnh hơn".

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 9.

Em Nhi cũng mẹ và em trai đến Văn Miếu để thắp hương cầu may cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Cô Minh, mẹ của Nhi đang đeo vòng có chữ "Đăng khoa" cho em. Cô Minh chia sẻ: "Hôm nay, cô và em đến đây để thể hiện lòng thành kính với các tiền nhân, và cũng là để cầu một chút may mắn cho em nó có tâm lý vững vàng hơn. Cô đã xin chữ "Đăng khoa" rồi đây, mong em thi cử đỗ đạt". Em Nhi cho biết mình đăng ký nhiều trường, nhưng ước mơ của em là Đại học Ngoại Thương.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 10.

Nhiều thí sinh cầu may trước tượng thờ Khổng Tử tại điện Đại Thành - Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 11.

Một phụ huynh giấu tên chia sẻ: "Con cái thi cử cô lo lắm, lúc nào cũng như "ngồi trên đống lửa". Mình là bố mẹ, có cái gì làm được cho con yên tâm thì làm thôi".

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 12.

Dù đã chuẩn bị cẩn thận ôn luyện về kiến thức, trước ngày thi nhiều học sinh vẫn đến đây thắp hương trấn an tinh thần, tiếp thêm sự tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Sĩ tử kéo đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 13.

Trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử sẽ thi trong 2 ngày 9-10/8. Trước đó, các em sẽ đến làm thủ tục vào ngày 8/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước