Hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng đợt 1 trong ngày 12/8

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 09:29 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Qua phân loại và thống kê hồ sơ xét tuyển, nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển có sai sót. Vì vậy, trong ngày cuối cùng của đợt 1, các thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến hết ngày 11/8, đã có hơn 380.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, trên tổng số 404.000 thí sinh đạt điểm sàn, đạt tỷ lệ gần 95%. Trong đó, chỉ có hơn 1/4 thí sinh lựa chọn phương thức đăng ký trực tuyến.

Trong số này, khoảng 65.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc nhóm GX gồm 12 trường Đại học lớn gồm Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại thương, Đại học Thủy Lợi, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Học viện Chính sách và Phát triển. Tuy nhiên, có tới hàng trăm hồ sơ không hợp lệ.

Cụ thể, hàng trăm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc nhóm GX bị sai dữ liệu. Đối với các hồ sơ này, nhà trường đã thông báo đầy đủ trên website của mỗi trường. Các thí sinh lưu ý theo dõi sát sao thông tin từ các trường, liên hệ với đường dây nóng để kịp thời nhận được tư vấn và chỉnh sửa lỗi sai. Chủ yếu, các hồ sơ bị phát hiện có sai sót được nộp qua đường bưu điện và đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Ngày 11/8 cũng là ngày cuối cùng cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến. Vì vậy, các thí sinh có hồ sơ đăng ký xét tuyển không hợp lệ có thể chỉnh sửa, hoàn thiện và nộp lại hồ sơ theo hai cách: qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Các trường sẽ xác nhận thời điểm bưu điện đóng dấu còn trong thời gian xét tuyển tính tới hết 17h ngày 12/8.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21/8 đến ngày 31/8.

 • Một số lỗi sai trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh:
 • - Ghi sai mã trường;
 • - Ghi sai mã vạch trên giấy chứng nhận kết quả thi
 • - Số CMTND không khớp với dữ liệu của Bộ GD&ĐT
 • - Gửi hồ sơ sai địa chỉ trường
 • - Thí sinh không ghi tổ hợp môn thi để xét tuyển
 • - Đăng ký 2 nguyện vọng vào hệ CĐ
 • - Thí sinh đăng ký 3 trường, trong khi đó quy định tối đa thí sinh chỉ được đăng ký 2 trường
 • - Thí sinh nộp hồ sơ không có phiếu đăng ký xét tuyển
 • - Điều chỉnh hồ sơ ưu tiên nhưng không có đủ giấy tờ chứng minh
 • - Thiếu các giấy tờ cần thiết như: bản photo học bạ, bản photo giấy chứng nhận kết quả thi, thiếu phiếu đăng ký xét tuyển…
Nhiều thí sinh có hồ sơ xét tuyển Đại học không hợp lệ Nhiều thí sinh có hồ sơ xét tuyển Đại học không hợp lệ

VTV.vn - Theo thống kê từ các trường đại học, lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh không hợp lệ khá nhiều.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

  X

  ĐANG PHÁT

  Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước