Hôm nay (11/8), ngày cuối cùng đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng trực tuyến

Minh Đức-Thứ năm, ngày 11/08/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (11/8), hình thức đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng trực tuyến sẽ kết thúc, các thí sinh có thể dùng các hình thức khác để đăng ký xét tuyển.

Kết thúc những ngày đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng trực tuyến, các thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc tới nộp trực tiếp tại trường. Nhà trường sẽ xác nhận thời điểm bưu điện đóng dấu còn trong thời gian xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không được đăng ký xét tuyển.

Giải đáp những thắc mắc về việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: "Trang đăng ký xét tuyển trực tuyến của Bộ Giáo dục - Đào tạo không tích hợp bất cứ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào vậy nên nếu thí sinh muốn nộp lệ phí xét tuyển phải làm theo hướng dẫn của các trường. Trước mắt, các trường vẫn tiến hành xét tuyển các thí sinh đã làm thủ tục đăng ký theo đúng quy định, không có sự phân biệt thí sinh đã nộp tiền hay chưa. Sau khi các em đã trúng tuyển, việc trục trặc nộp tiền lệ phí sẽ xử lý sau".

Trong thời gian qua, tại một số trường ĐH thuộc nhóm GX đã công bố danh sách các thí sinh bị lỗi hồ sơ xét tuyển khi nhập dữ liệu vào hệ thống. Lý do là bởi các thí sinh vừa đăng ký trực tuyến qua mạng vừa gửi hồ sơ về trường. Đối với những thí sinh có tên trong danh sách lỗi nên nhanh chóng liên hệ với đường dây nóng của trường để tư vấn giải quyết và truy cập vào tài khoản đăng ký xét tuyển để kiểm tra lại thông tin.

Khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh phải sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp khi đăng ký dự thi. Trong hệ thống đều có hướng dẫn các bước đăng ký. Khi đăng ký thành công, màn hình hệ thống sẽ hiện ra thông báo xác nhận. Thí sinh có thể in ra hoặc chụp màn hình lưu lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước