Học kỳ 1 dạy và học trực tuyến chưa tiệm cận tới hiệu quả phương thức trực tiếp

Bích Thủy-Thứ hai, ngày 24/01/2022 13:55 GMT+7

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã bước sang năm thứ 3 nhưng đây là học kỳ đầu tiên nhiều học sinh không được đến trường 1 ngày nào.

Biết đọc, biết viết theo kịp chương trình - kết quả này vốn bình thường nhưng với học sinh lớp 1 tại Hà Nội năm nay, đó lại là thành quả lớn của cả các em và gia đình.

Cho đến khi kết thúc học kỳ 1, cô trò vẫn chưa được gặp nhau. Uốn nắn từng nét chữ qua tương tác trên môi trường mạng, mỗi giáo viên đã phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba. Các nhà trường đã phải không ngừng linh hoạt thích ứng.

Nhiều nhà trường cũng chú trọng vào đầu tư các phần mềm và thiết bị giảng dạy. Tuy nhiên dù cố gắng đến đâu, nhìn lại học kỳ vừa qua, việc dạy và học trực tuyến khó có thể tiệm cận tới hiệu quả phương thức trực tiếp. Cùng với đó, việc học trực tuyến kéo dài đã ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của các em.

Học kỳ 1 dạy và học trực tuyến chưa tiệm cận tới hiệu quả phương thức trực tiếp - Ảnh 1.

Giáo viên dạy trực tuyến

Với nhiều hạn chế và áp lực, sau một học kỳ học trực tuyến hoàn toàn, mong mỏi lớn nhất của gia đình và nhà trường là học sinh sớm được đến trường. Phương án này cũng nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia y tế.

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Y tế đều thống nhất rằng đã có đủ cơ sở để quyết tâm cho học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ Tết. Tuy nhiên, lộ trình cụ thể như thế nào hiện các gia đình và nhà trường đều đang nóng lòng chờ đợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước