Học sinh đảo Cồn Cỏ đón trường mới

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 23/11/2015 11:27 GMT+7

Ngôi trường Hoa Phong Ba vừa mới khánh thành

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vừa tổ chức khánh thành Trường Mầm non -Tiểu học Hoa Phong Ba tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

Công trình Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba trên đảo Cồn Cỏ có tổng diện tích sàn khoảng 500m2 bao gồm: Một phòng làm việc giáo viên, 2 nhà ở công vụ, một bếp nấu ăn phục vụ cho học sinh và giáo viên, một lớp học tiểu học, một lớp học mầm non và 3 khu phụ trợ.

Công trình được đầu tư xây dựng theo hình thức vừa thiết kế vừa thi công, với tổng mức đầu tư là 4,8 tỉ đồng, được tài trợ bởi Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí.

Công trình này được xây dựng trên nền Trường Mầm non Hoa Phong Ba bị đổ nát do cơn bão số 10, 11 xảy ra vào cuối năm 2013. Để duy trì lớp học, huyện đảo Cồn Cỏ đã phải mượn cơ sở vật chất của đơn vị khác làm phòng học tạm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng chia sẻ, việc xây dựng lại Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của ngành giáo dục dành cho những người dân bám biển kiên cường vì sự bình yên của Tổ quốc, giúp người dân thêm yên tâm khi cho các con học trên đảo trong một ngôi trường mới đầy đủ cơ sở vật chất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước