Học sinh giỏi lớp 12, điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên mới có “cơ” vào ĐH Sư phạm TP.HCM

PV-Thứ hai, ngày 01/06/2020 15:12 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2020, so với phương thức đã công bố trước đó có một số điều chỉnh.

Năm 2020, ngoài việc sử dụng tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo các tiêu chí của trường, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức.

Phương thức xét tuyển áp dụng cho tất cả các ngành (trừ ngành giáo dục thể chất và giáo dục mầm non). Cụ thể là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (chiếm tối thiểu 60% chỉ tiêu của từng ngành) và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành).

Trong đó, phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển (từng bài thi/môn thi chấm theo thang điểm 10) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + ĐUT

Trong đó:

ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân;

ĐM1, ĐM2, ĐM3: Điểm bài thi/môn thi thứ nhất, thứ hai, thứ ba theo tổ hợp xét tuyển;

ĐUT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức xét dựa vào kết quả học tập THPT, trường sử dụng kết quả 6 học kỳ (lớp 10, 11 và 12) của 3 môn học để xét tuyển (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020).

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của 3 môn học 6 học kỳ cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + ĐUT

Trong đó:

ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân;

ĐM1, ĐM2, ĐM3: Điểm trung bình 6 học kỳ ở THPT của môn học thứ nhất, thứ hai, thứ ba theo tổ hợp xét tuyển;

ĐUT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển áp dụng cho ngành giáo dục thể chất và giáo dục mầm non. Cụ thể là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và điểm thi năng khiếu do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức (chiếm tối thiểu 60% chỉ tiêu của từng ngành) và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT và điểm thi năng khiếu do trường tổ chức (chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành).

Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu đối với ngành giáo dục thể chất, trường chọn kết quả bài thi ngữ văn hoặc toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và 2 môn thi năng khiếu do trường tổ chức.

Riêng đối với ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường tổ chức và phải đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Đại học Mở Hà Nội gia tăng cơ hội cho tân sinh viên năm 2020 Đại học Mở Hà Nội gia tăng cơ hội cho tân sinh viên năm 2020 Bộ GD&ĐT lưu ý những thay đổi chính với các trường đại học trong tuyển sinh năm 2020 Bộ GD&ĐT lưu ý những thay đổi chính với các trường đại học trong tuyển sinh năm 2020 Đại học Sài Gòn dành 4.220 chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2020 Đại học Sài Gòn dành 4.220 chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2020


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước