Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ hôm nay 2/3

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 02/03/2021 06:11 GMT+7

Học sinh vẫn phải đảm bảo phòng, chống dịch khi quay lại trường học. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (2/3), học sinh Hà Nội bắt đầu đi học trở lại sau 1 tháng nghỉ Tết và nghỉ phòng tránh dịch COVID-19.

Hiện tất cả các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón học sinh quay trở lại như vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đảm bảo cơ sở vật chất, nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, va khẩu trang.

Cũng từ 0h hôm nay (2/3), các cửa hàng kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại. Tiếp tục đảm bảo đủ các điều kiện phòng dịch, như nhân viên bán hàng phải đeo khẩu trang.

Trong 1 tuần qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Tất cả 18 điểm có dịch đã hết thời gian phong tỏa cách ly. Tới lúc này đã xét nghiệm cho hơn 51.000 người từ Hải Dương và gần 18.000 người tại các điểm có liên quan tới ca bệnh. Tất cả đều âm tính.

Ngày 1/3, khoảng 1,7 triệu học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh đã quay trở lại trường. Tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên… khi đến trường phải đeo khẩu trang.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm về việc tổ chức giám sát đối với người trở về thành phố. Theo đó, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại; tổ chức khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào TP Hồ Chí Minh trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020 - 2021.

Trước đó, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường học tại 63 tỉnh, thành phố đã điều chỉnh thời gian trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh, sinh viên với các mốc thời gian khác nhau.

Học sinh 14 tỉnh, thành phố đã trở lại trường sớm nhất (ngay sau kỳ nghỉ Tết) gồm: Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Lạng Sơn.

Tỉnh Yên Bái cho học sinh nghỉ đến ngày 19/2.

Có 17 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 21/2 gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh.

Có 6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22/2, gồm: Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, có 10 tỉnh, thành phố vẫn cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2, gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường khi có thông báo mới, gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.

TP. HCM: Ngày đầu học sinh đi học trở lại TP. HCM: Ngày đầu học sinh đi học trở lại

VTV.vn - Hôm nay (1/3), học sinh tại TP. HCM chính thức đến trường học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và học online tại nhà để phòng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước