Học sinh khối 12 lo không học kịp trong chặng đua nước rút

VTV Digital-Thứ hai, ngày 18/05/2020 14:48 GMT+7

VTV.vn - Hơn 6 tuần còn lại của năm học sẽ là những ngày đầy áp lực và khó khăn, đòi hỏi cả các thầy cô giáo và các em học sinh phải nỗ lực gấp nhiều lần.

Đối với học sinh lớp 12, thời gian này chính là chặng đua nước rút. Song vì những ảnh hưởng của dịch COVID-19 và những điều chỉnh của kỳ thi THPT quốc gia, không ít học sinh cảm thấy lo lắng.

Em Hùng Duy Khang (TP.HCM) chia sẻ rằng: "Thời gian còn ít, nhiều môn lại học quá nhiều nên em phải chịu khó học tất cả, học cả đêm. Em cũng không biết liệu có đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đủ tập trung trong kỳ thi hay không?".

Hơn 6 tuần còn lại chính là khoảng thời gian "vàng" để các nhà trường tận dụng hoàn thành chương trình học kỳ 2 theo hướng giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tập trung cho việc ôn tập và thi tốt nghiệp THPT.

Công tác dạy học cũng đang được đẩy mạnh để kịp tiến độ chương trình, bên cạnh đó, trước những thay đổi của kỳ thi, công tác tư vấn, ổn định tâm lý cho các em cũng là vấn đề được các trường chú trọng.

Học sinh khối 12: Dồn sức cho chặng đua nước rút

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được chốt phương án mới với việc tổ chức trong 2 ngày thi 4 môn thay vì dồn vào thì trong 1,5 ngày như dự kiến ban đầu. Cụ thể, phương án tổ chức trong 2 ngày với 4 buổi thi: 1 buổi thi bài thi Ngữ văn, 1 buổi thi Toán, 1 buổi thi Ngoại ngữ và 1 buổi thi bài thi tổ hợp. Do đó, với việc rút ngắn 1 buổi thi, năm nay, thí sinh chỉ được dự thi 1 trong 2 bài thi tổ hợp, không được thi cả 2 bài thi tổ hợp như các năm trước.

Phương án thi trong 2 ngày của Bộ Giáo dục và Đào tạo được cho là ít bị phụ thuộc vào diễn biến của bệnh dịch COVID-19. Các địa phương chủ động hơn trong kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và cán bộ làm công tác thi.

"Việc rút ngắn thời gian thi trong 2 ngày với 4 buổi thi làm cho Kỳ thi gọn nhẹ hơn các năm trước. Đề thi sẽ được xây dựng phù hợp với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và nội dung chương trình tinh giản đã công bố (cả về nội dung, độ khó, thời gian làm bài thi) cũng sẽ giảm bớt áp lực cho học sinh", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước