Học sinh TP.HCM đi học trở lại vào tuần sau

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 11/02/2020 18:26 GMT+7

VTV.vn - Học sinh tại TP.HCM sẽ đi học trở lại bắt đầu vào tuần tới, từ ngày 17/2, khi các trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón các em quay trở lại sau đợt nghỉ dài tránh dịch.

Thông tin từ đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, nếu không có diễn biến bất thường, đầu tuần tới, học sinh tại TP.HCM sẽ quay lại trường sau một thời gian dài nghỉ học tránh dịch bệnh virus Corona. Hiện nay, hầu hết các trường đã làm công tác vệ sinh, khử khuẩn, tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, lên các phương án để đón học sinh quay trở lại trường.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tổ chức hội nghị tập huấn với 24 quận huyện về công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona. Đại diện Sở Y tế nhấn mạnh, những việc các trường cần làm trước khi học sinh đến trường là phải rà soát lại tất cả các bồn rửa tay tại trường học, đảm bảo đủ xà phòng, bồn rửa và nước sạch cho học sinh rửa tay.

Ngoài ra, lưu ý các trường phải củng cố các hoạt động kiểm soát bệnh trong trường học, đảm bảo phát hiện sớm trẻ bệnh để kịp thời cách ly.

Sau đợt nghỉ phòng dịch Corona, học sinh có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật Sau đợt nghỉ phòng dịch Corona, học sinh có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật

VTV.vn - Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt nghỉ phòng dịch Corona, trong trường hợp cần thiết, các địa phương sẽ tổ chức một số buổi học bù cho học sinh vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước