Lượng người học online tăng do dịch nCoV tạo cú hích cho thị trường giáo dục từ xa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/02/2020 10:44 GMT+7

VTV.vn - Thị trường giáo dục từ xa nhận được một cú hích lớn, khi đón nhận lượng người học tập online tăng đột biến thời gian này do lo ngại dịch nCoV.

Theo hãng nghiên cứu xu hướng công nghệ Gartner, đến năm 2025, 60% học sinh trên thế giới sẽ được tiếp cận với phương pháp học tập adaptive learning - tương thích, cá nhân hóa với từng học sinh. Nắm bắt xu thế đó, các tập đoàn công nghệ lớn nhanh chóng thúc đẩy giải pháp học từ xa. Tập đoàn VNPT cung cấp giải pháp VNPT E-Learning. Viettel với nền tảng mạng xã hội quản lý học tập trực tuyến ViettelStudy. FPT cung cấp giải pháp học trực tuyến trên VioEdu...

Học sinh nghỉ học thời gian dài do dịch nCoV những ngày này là điều chưa có tiền lệ, nay trở thành một cú hích cho thị trường giải pháp giáo dục từ xa phát triển.

Đối với các trang học tập trực tuyến dành cho các học sinh muốn tự học bổ trợ kiến thức, lượng học sinh đăng ký học tăng từng ngày, có ngày đạt trên 600 học sinh đăng ký mới. Chi phí học tập thấp với khối lượng kiến thức lớn và khắc phục khoảng cách địa lý, học online là lựa chọn của nhiều học sinh.

Tuy nhiên, các nhà giáo dục cũng lưu ý, việc học tập online chỉ đạt kết quả tốt nhất khi hệ thống giải pháp mà nhà trường, học sinh lựa chọn được xây dựng trên nền tảng nội dung tốt, đó là điều cốt lõi cho mọi chương trình học tập từ xa.

Phòng tránh dịch Corona, nhiều trường tại TP.HCM dạy học online Phòng tránh dịch Corona, nhiều trường tại TP.HCM dạy học online

VTV.vn - Để không gián đoạn việc học do học sinh nghỉ học phòng tránh dịch Corona, nhiều trường tại TP.HCM đã chủ động chuyển sang dạy bằng hình thức online.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước