Học sinh vùng cao Quảng Trị mong mỏi nhà ở bán trú

Nguyên Bảo - Thúc Ái (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 08:05 GMT+7

Đối với học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao, huyện Đakrông, Quảng Trị mong muốn có ngôi nhà chung với chỗ ở và sinh hoạt đảm bảo chỉ là ước mơ xa vời.

Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao, học sinh tiểu học được học tại điểm trường lẻ ở các thôn. Tuy nhiên đối với học sinh khối trung học cơ sở, các em phải ở lại tại nhà bán trú để thuận tiện trong việc học tập vì địa hình rộng, xã chỉ có 1 cơ sở dạy học cho các em khối Trung học cơ sở. Đời sống khó khăn, thiếu thốn là vậy, nhưng vì ước mơ gieo chữ ở vùng cao, các thầy cô giáo đã vận động, giúp các em ổn định tâm lý, có sức khỏe để cùng ở lại sinh sống và học tập.

Hiện tại, có 60 học sinh đang phải ở trong ngôi nhà bán trú này hoặc phải ở nhờ nhà dân. Các em đều ở thôn A Xau, Ba Linh, Kỳ Nơi, cách trường từ 10-20km. Mong muốn có một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp để yên tâm học tập và sinh hoạt là nhu cầu tất yếu của các em.

Theo khảo sát của đơn vị tư vấn và Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị, cần phải có 2,5 tỷ đồng để xây dựng một ngôi nhà đủ chỗ ăn ở, học tập cho các học sinh tại trường học này. Nhưng với bữa cơm đạm bạc chỉ có cơm và rau thì số tiền nói trên chỉ là ước mơ đối với thầy và trò nơi đây. Họ rất cần sự hỗ trợ từ các tổ chức, các cá nhân có tấm lòng hảo tâm để xây dựng được ngôi nhà bán trú sạch đẹp. Lúc đó, mới góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi xa xôi này.

Video sau đây sẽ phản ánh chi tiết vấn đề này:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước