Học trực tuyến: Đi học an toàn thời COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 21:29 GMT+7

VTV.vn - Để giải quyết tình trạng gián đoạn học tập do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhà trường và các trung tâm dạy học đã nhanh chóng triển khai mô hình lớp học trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay, phần lớn học sinh trên cả nước đã nghỉ học kéo dài 1 tháng rưỡi, ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của các em, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Mô hình lớp học trực tuyến vừa giúp các em không bị gián đoạn kiến thức, vừa an toàn trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Bạn Hoàng Bảo Ngân là Cựu sinh viên khoa ngôn ngữ Anh, đại học Hà Nội và là giáo viên tiếng anh tại trung tâm ngoại ngữ Pasal trong nhiều năm qua. Từ hơn 1 tháng nay, thay vì đến lớp giảng dạy cho hơn 100 học viên, Ngân đã chuyển sang giảng dạy trực tuyến qua Internet. Đối với Ngân và các học viên, đây là sự thay đổi linh hoạt, khi học viên không thể đến lớp do dịch bệnh COVID-19 nhưng lại vẫn muốn được trau dồi kiến thức thường xuyên.

Nhiều phương thức học online khác nhau đã được các trung tâm xây dựng như: "Giáo trình Bánh mì chuyển ngữ" cung cấp 2.000 từ vựng và cấu trúc cơ bản trong các tình huống giao tiếp thực hành ngày thông qua những câu chuyện gần gũi với cuộc sống; hay những phần mềm trên điện thoại và máy tính, có video hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài; những bộ truyện tranh bằng tiếng Anh cũng được ra mắt, giúp các học viên tăng thêm hứng thú với việc tự học tiếng Anh.

Hình thức học online đang dần chứng minh là một công cụ không thể thiếu trong thời đại số. Khoảng kỳ nghỉ học kéo dài là quyết định khó khăn của ngành giáo dục, là thử thách với cả học sinh và phụ huynh, nhưng cũng là cơ hội để những người làm giáo dục phát thúc đẩy sự sáng tạo vào giải pháp đào tạo trực tuyến.

Việc học thời Covid-19 Việc học thời Covid-19

VTV.vn - Ngành giáo dục, trường học các địa phương và phụ huynh đã cùng kết nối với nhau để việc học của học sinh không bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước