Học và làm việc: Chọn con đường nào trước?

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 20/07/2018 10:52 GMT+7

VTV.vn - "Học và làm việc: Chọn con đường nào trước?" là chủ đề thảo luận khá thú vị trong chương trình Café sáng với VTV3 ngày 20/7.

Một cuộc đua trong mùa Hè không thể không nhắc tới là cuộc đua giành một vị trí trên giảng đường đại học. Đó là cuộc đua không ngừng nghỉ của mọi thế hệ học sinh Việt Nam.

Có một nghịch lý là số sinh viên đang ngày một tăng, tuy nhiên, số sinh viên ra trường không có việc làm cũng tăng theo. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, 60% sinh viên ra trường không có việc làm. Hiện nay, cả nước có 230.000 cử nhân thất nghiệp.

Nhiều sinh viên cũng đã tìm cho mình cơ hội việc làm ngay khi ngồi trên giảng đường và cũng có rất nhiều người không chọn đại học là điểm đến của mình.

Cùng trò chuyện về chủ đề "Học và làm việc: Chọn con đường nào trước?" trong chương trình Café sáng với VTV3 ngày 20/7 là nhà báo Nguyễn Hồng Nga, Phó Tổng biên tập báo Giao thông và nhà văn Quỳnh Lê.

Chương trình hôm nay cũng đã mang tới nhiều thông tin trong nước và quốc tế như các hoạt động hướng tới Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, con số 25% người Việt Nam mắc trầm cảm, các thành viên đội bóng Thái Lan trở về với gia đình…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước