Học viện Hàng không Việt Nam sử dụng kết quả thi năng lực để tuyển sinh

T.K-Thứ năm, ngày 21/05/2020 10:42 GMT+7

VTV.vn - Học viện Hàng không Việt Nam là 1 trong số hơn 60 trường sử dụng thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực, tuy vậy chỉ áp dụng cho 2 ngành.

Học viện Hàng không Việt Nam vừa ra thông báo tuyển sinh đại học năm 2020. Theo đó, ngoài xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh theo 2 phương thức.

Cụ thể, phương thức 1 là xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phương thức 2 là xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Phương thức này áp dụng cho 2 ngành gồm quản trị kinh doanh (không quá 25% chỉ tiêu) và công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (không quá 35% chỉ tiêu).

Về kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP.HCM, trường đại học Bạc Liêu cũng cho biết cũng sẽ sử dụng kết quả bài thi ở kỳ thi này để đa dạng phương thức xét tuyển. Theo đó, đây là năm đầu tiên trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển.

Cụ thể, phương thức mới này sẽ xét tuyển tối đa 10% chỉ tiêu các ngành (tổng chỉ tiêu của trường năm nay là 1.350). Bên cạnh đó, trường vẫn duy trì 2 phương thức truyền thống: xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT (50% chỉ tiêu) và xét học bạ (40% chỉ tiêu).

Hiện có khoảng hơn 1.000 học sinh tỉnh Bạc Liêu đã đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực này. Vì vậy, việc bổ sung phương thức tuyển sinh mới nhằm đa dạng hình thức tuyển sinh. Đặc biệt là tạo cơ hội cho thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào trường.

Được biết, có hơn 60 trường đại học và cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển thí sinh trong năm 2020 bên cạnh những phương thức xét tuyển khác.

Đại học Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức một đợt thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức một đợt thi đánh giá năng lực

VTV.vn - Thay vì tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực trong năm 2020 như dự kiến, năm nay ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định sẽ thay đổi trong năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước