Hội đồng cấp cao giáo dục Pháp kiểm định 4 trường ĐH Việt Nam

Kiều Anh - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 01/03/2017 17:03 GMT+7

VTV.vn - Đây là những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được một tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục châu Âu đánh giá.

Từ 27/2 đến 3/3, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp (HCERES) đã tiến hành kiểm định 4 trường đại học lớn của Việt Nam gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Xây dựng Hà Nội.

Ngày 28/2, tại Hà Nội, đoàn chuyên gia của HCERES đã bắt đầu thực hiện việc kiểm định tại trường Đại học xây dựng Hà Nội. Tại phiên làm việc đầu tiên của các chuyên gia kiểm định Pháp với trường Đại học Xây dựng, rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho các nhà quản lý của trường về chiến lược quản trị, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, định hướng hội nhập nghề nghiệp cho sinh viên, cơ sở vật chất của nhà trường…

Việc được HCERES - một thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học châu Âu đánh giá chất lượng sẽ tạo cơ sở để trường Đại học Xây dựng thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, có khả năng cạnh tranh với những trường đại học uy tín trong khu vực vào năm 2030.

Dự án kiểm định 4 trường đại học tham gia Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam PFIEV nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam với Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp HCERES.

Kiểm định chất lượng giáo dục đại học từ lâu được đặt ra như là một trong những biện pháp quan trọng để cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục, nhằm tiến tới xây dựng chất lượng của trường đại học đạt chuẩn quốc tế.

Sau khi làm việc với trường Đại học Xây dựng, đoàn chuyên gia của HCERES sẽ làm việc với Đại học Bách khoa Hà Nội từ 1 đến 3/3. Dự kiến, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp HCERES sẽ công bố kết quả kiểm định đối với 4 trường vào tháng 7 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ĐH Việt Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước