Hơn 1.000 kỳ thủ tham gia Giải cờ vua Siêu nhí toàn quốc lần thứ V

Trung Thịnh - Quang Khải (VTV4)-Thứ ba, ngày 07/04/2015 11:41 GMT+7

Hơn 1.000 em học sinh tham gia tranh tài thi đấu cờ vua. Ảnh: VTC

VTV.vn - Với 123 giải thưởng, giải đấu lần này đã thu hút hơn 1.000 kỳ thủ trong độ tuổi từ 4-14 tuổi.

Sáng 5/4, tại Hà Nội đã diễn ra giải cờ vua nhanh nghiệp dư tranh cúp Siêu nhí học cờ cùng kiện tướng mở rộng lần thứ V. Giải đấu do Câu lạc bộ học cờ cùng kiện tướng tổ chức với sự tham gia của các kỳ thủ nhí từ 148 đơn vị thuộc các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội tốt để các em cùng nhau giao lưu, vui chơi sau giờ học.

Với 123 giải thưởng, giải đấu lần này đã thu hút hơn 1.000 kỳ thủ trong độ tuổi từ 4-14 tuổi. Các em sẽ phải thi đấu theo thể lệ đấu 9 ván của Thụy Sĩ. Đây là giải đấu có số lượng vận động viên tham dự đông nhất từ trước đến nay trong lịch sử giải đấu cờ vua Việt Nam.

Kỳ thủ nhí Nguyễn Tuấn Anh, Trường tiểu học Quỳnh Mai, Hà Nội cho biết: “Cháu rất thích môn cờ vua, bởi cờ vua giúp cháu nhanh nhẹn hơn và thông minh hơn trong học tập”.

Kỳ thủ nhí Thẩm Mạnh Duy, Trường tiểu học Nghĩa Đô, Hà Nội chia sẻ: “Cuộc thi này là sân chơi cho các bạn nhỏ có thể giao lưu và gặp gỡ thử tài cờ vua. Con rất vinh dự khi được tham dự giải đấu lớn này”.

Đến với các em trong cuộc thi, các bậc phụ huynh đã bất ngờ trước quy mô và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức. Nhiều người đã bày tỏ sự lạc quan khi khẳng định những sự kiện thể thao trí tuệ như thế này nếu được tổ chức thường xuyên, sẽ giúp các em hạn chế được sự ảnh hưởng của các trò chơi điện tử.

Kết quả chung cuộc, ở lứa tuổi dưới 14: giải nhất thuộc về Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (đoàn dự tuyển Hà Nội); Nguyễn Hà Phan (đoàn học cờ cùng kiện tướng vô địch) ở lứa tuổi dưới 11; vô địch lứa tuổi dưới 9 là Đỗ Quang Tùng (trường tiểu học Thanh Liệt, Hà Nội); dưới 8 tuổi là Phạm Hùng Cường (đoàn quân đội); Nguyễn Mạc Phúc Bảo (đoàn Cung Thiếu nhi) và Nguyễn Nghĩa Gia An. Đoàn gia đình cờ vua lần lượt là hai quán quân của lứa tuổi dưới 7 và dưới 6 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước