Hơn 300 suất học bổng trị giá hơn 21 tỷ đồng cho sinh viên ngành kỹ thuật

PV-Thứ hai, ngày 05/12/2022 18:34 GMT+7

PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội (trái) và ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam tại lễ ký kết.

VTV.vn - Các bạn sinh viên xuất sắc ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và đa phương tiện… sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng này.

Ngày 5/12, Samsung Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2025 nhằm hợp tác thực hiện Chương trình Tài năng hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ICT của Việt Nam trong tương lai.

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với các đại học khối kỹ thuật dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 12 năm nay.

Dự án cũng nhằm chuẩn bị cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển mới tại Việt Nam. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam, đồng thời góp phần chung tay cùng Việt Nam tiếp tục phát triển công nghệ cao, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số.

Chương trình hợp tác sẽ được triển khai trên các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực, học bổng, thực tập, tuyển dụng thông qua các hoạt động như: Trao tặng 300 suất học bổng tài năng trị giá hơn 21 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025 dành cho các bạn sinh viên xuất sắc ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và đa phương tiện… ; Tài trợ nâng cấp và vận hành Lab tại các trường đại học để ươm mầm tài năng công nghệ thế hệ tiếp theo của Việt Nam; Tài trợ các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ mới như truyền thông đa phương tiện, bảo mật… (Multimedia, Security...); Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia thực hiện dự án, tuyển chọn sinh viên học bổng và tuyển dụng kỹ sư.

Chương trình Hợp tác giữa bai bên được thực hiện từ năm 2012. Tính đến nay, sau 10 năm thực hiện, và phối hợp với các trường đào tạo những kỹ sư và lập trình viên phần mềm xuất sắc, tài trợ cơ sở vật chất cho 11 phòng Lab tại 9 trường Đại học và trao tặng hàng trăm suất học bổng tài năng dành cho sinh viên của các trường đại học. Tổng giá trị đầu tư lên tới hơn 108 tỷ đồng.

Cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, trong tháng 12/2022, nhiều trường đại học sẽ tiếp tục ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2025 như trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ngoài ra, sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chương trình hợp tác với các trường đại học khác, tạo cầu nối để việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT của các trường sát với đòi hỏi của thị trường và xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước