Hơn 3.000 học sinh Hà Nội dự tuyển vào THCS chương trình song bằng

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 05:53 GMT+7

Ảm minh họa.

VTV.vn - Số lượng học sinh đăng ký cho năm học tới tương đương với số lượng thí sinh của năm học 2019 - 2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, toàn thành phố có 3.004 học sinh đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 6 với chương trình thí điểm đào tạo song bằng - trung học cơ sở quốc gia Việt Nam và trung học quốc tế IGCSE - năm học 2020-2021.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh chương trình đào tạo song bằng lớp 6, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường. Tuy nhiên, các em phải xếp theo thứ tự ưu tiên - trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng là nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng đăng ký tuyển sinh theo tuyến vào các trường trung học cơ sở khác.

Hiện nay, thành phố Hà Nội có 7 trường trung học cơ sở tuyển học sinh lớp 6 học chương trình đào tạo song bằng có tổng chỉ tiêu 350 học sinh. Mỗi trường có 2 lớp với 50 học sinh. Đó là Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Tây Hồ), Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân (quận Thanh Xuân); Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy, Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) và Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tất cả 7 trường này đều tuyển sinh vào lớp 6 với chương trình đào tạo song bằng theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực. Mỗi học sinh thực hiện 2 bài kiểm tra, trong đó, bài kiểm tra môn Tiếng Anh gồm hai phần: thi viết (45 phút) và thi nghe (30 phút); bài kiểm tra môn Toán bằng tiếng Anh là 60 phút. Lịch kiểm tra được áp dụng thống nhất vào ngày 23/7/2020 tại các trường.

Hội đồng tuyển sinh các trường sẽ căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số học sinh dự tuyển, nguyện vọng và điểm kiểm tra của thí sinh để xây dựng phương án điểm chuẩn dự kiến.

Điểm chuẩn này sẽ được các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xét duyệt. Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ban hành quyết định điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường. Đây là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các nhà trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm hoặc điều kiện nào khác để xét tuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước