Hơn 3.000 học sinh ở Quảng Nam chưa thể đến lớp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/09/2022 18:33 GMT+7

Nước tràn vào các phòng học, nhiều trường phải kê cao bàn ghế và máy vi tính để bảo vệ tài sản. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam có 131 phòng học bị tốc mái, hư hỏng, vì vậy hơn 3.000 học sinh chưa thể đến trường.

Mưa to đã gây ngập úng cục bộ và làm hư hỏng cơ sở vật chất tại nhiều trường học ở các tỉnh miền Trung nên đến thời điểm này hơn 280 trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An, 35.000 học sinh của tỉnh Hà Tĩnh và hơn 3.000 học sinh của tỉnh Quảng Nam chưa thể đến trường.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Kiêm, thuộc xã Duy Vinh là 1 trong 6 trường trên địa bàn huyện Duy Xuyên bị thiệt hại nặng nhất. Ngôi trường này có 45 phòng học, được xây dựng khá kiên cố nhưng do nằm ở khu vực gần biển, bão đi qua đã làm 8 phòng tốc mái hoàn toàn. Ngay sau khi bão tan, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường cùng lực lượng xung kích địa phương đã gấp rút dọn dẹp. Nhưng đến sáng nay (29/9), gần 500 học sinh của trường này vẫn chưa thể đến lớp.

Theo thống kê, Quảng Nam có 131 phòng học bị tốc mái, hư hỏng, phần lớn số phòng học này nằm ở khu vực phía Đông của tỉnh, nhất là những địa phương tiếp giáp với biển. Để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho các em có thể quay trở lại trường sớm nhất, chính quyền địa phương và ngành giáo dục đã điều động lực lượng xung kích cùng thầy cô dọn dẹp vệ sinh trường, lớp để các học sinh quay trở lại học tập.

Trước mắt để đảm bảo việc học không bị gián đoạn, chính quyền địa phương và ngành giáo dục sắp xếp tận dụng những phòng chức năng như: thư viện, khu hiệu bộ để ngay trong ngày mai (30/9), 100% học sinh trên địa bàn tỉnh được đến trường trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước