Cơ hội cho thí sinh khi các trường tuyển sinh bổ sung số lượng lớn

Đức Hạnh-Thứ năm, ngày 29/09/2022 06:40 GMT+7

VTV.vn - Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc trúng tuyển chưa đúng với nguyện vọng, cơ hội vẫn còn khi nhiều trường bắt đầu thông báo xét tuyển bổ sung.

Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung cho kỳ tuyển sinh 2022, kể cả trường 'hot' và trường top trên. Các trường lo lắng vì số lượng tuyển được chưa như mong muốn. Trong khi đó, thí sinh cũng cần một số lưu ý để không bỏ lỡ cơ hội.

So với mọi năm, số lượng các trường xét tuyển bổ sung năm nay có tăng. Một trong những lý do là vì những thay đổi trong quy chế tuyển sinh khiến các trường gặp khó khi dự báo chỉ tiêu tuyển sinh bằng nhiều phương thức.

Cơ hội cho thí sinh khi các trường tuyển sinh bổ sung số lượng lớn - Ảnh 1.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của Đại học Hùng Vương là 2.045. Kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, trường mới chỉ tuyển được gần 500 chỉ tiêu. Vì thế, trường phải tuyển bổ sung tới gần 1.600 chỉ tiêu bằng cả 3 phương thức là dựa kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét học bạ.

Cơ hội cho thí sinh khi các trường tuyển sinh bổ sung số lượng lớn - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm này, có tới hơn 80 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung, trong đó có cả các trường top trên. Thậm chí, có cả trường mà ngành xét tuyển bổ sung lại là những ngành ‘hot’.

Khác với đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung chỉ cần đăng ký với trường, điều này đồng nghĩa 1 thí sinh có thể đăng ký bổ sung vào nhiều ngành khác nhau ở nhiều trường khác nhau.

Cơ hội cho thí sinh khi các trường tuyển sinh bổ sung số lượng lớn - Ảnh 3.

Dù năm nay, số trường xét tuyển bổ sung có tăng, tuy nhiên, để rộng cửa vào đại học, thí sinh cũng cần cân nhắc. Tùy vào mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển khác nhau, vì thế, để không bỏ lỡ cơ hội, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin xét tuyển của từng trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước