Hơn 45.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐHQG Hà Nội

Kim Hải (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 11:49 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (30/5), hơn 45.000 thí sinh tham gia kì thi đánh giá năng lực đầu vào theo phương thức mới của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có một số điểm mới căn bản. Thứ nhất, các thí sinh phải làm 1 bài thi tổng hợp kiểm tra kiến thức nhiều môn, từ đó, bộc lộ các năng lực khác nhau. Thứ hai, thí sinh sẽ làm bài thi đại học bằng máy tính nên đòi hỏi thí sinh sẽ phải học chắc chắn, nắm vững kiến thức nhiều môn học, suy nghĩ nhanh, thao tác chính xác, biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý và khó có thể gian lận trong trường thi.

Với phương thức mới này, thí sinh không thi các môn đơn lẻ mà thi một bài kiểm tra tích hợp liên môn trên máy tính. Đây là năm đầu tiên phương thức thi này được áp dụng tại Việt Nam, vì thế, kì thi đang thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Đây là một bước đi tiên phong thử nghiệm cái mới của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề khiến chúng ta còn băn khoăn như liệu có xảy ra các sự cố ngoài mong muốn hay không khi thi bằng máy tính, chất lượng đề thi như thế nào? Trong khi đó, ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định đã chuẩn bị kỹ lưỡng ở tất cả các khâu trong nhiều năm qua và có nhiều phương án khác nhau để xử lý các tình huống phát sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước