Hơn 5.000 học sinh tranh tài "Vô địch TOEFL Junior 2014" tại Hà Nội

Hoàng Trang-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 12:59 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng 26/10, trên 5.000 học sinh đến từ 123 trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã chính thức bước vào chặng tranh tài đầu tiên cuộc thi vô địch tiếng anh TOEFL Junior 2014.

Là sân chơi tiếng Anh thường niên do IIG Việt Nam, đại diện chính thức của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ phối hợp với các Sở Giáo dục Đào tạo trên toàn quốc tổ chức, TOEFL Junior 2014 được phát động tới những học sinh giỏi tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 9.

Sau vòng sơ khảo, những thí sinh xuất sắc sẽ bước vào vòng chung khảo dành cho Top 50 học sinh xuất sắc nhất. Những thí sinh tham dự sau vòng thi này đều được nhận phiếu điểm quốc tế TOEFL Junior có giá trị toàn cầu để sử dụng cho các mục tiêu học tập như: ứng tuyển vào các chương trình học tiếng Anh, nộp hồ sơ xin học bổng, giao lưu ngôn ngữ tại khu vực và quốc tế...

Tại Việt Nam, TOEFL Junior cũng đã được Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận làm tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh của học sinh bắt đầu cấp THCS và THPT theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 từ năm học 2014-2015.

Vòng toàn quốc sẽ bắt đầu ngay sau khi vòng loại kết thúc vào cuối tháng 11. Năm nay, tại Hà Nội, lượng thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi đã tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các nhà trường và cha mẹ học sinh tới kỹ năng ngoại ngữ của các em học sinh Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước