Kết quả thi THPT Quốc gia:

Hơn 80% thí sinh có điểm Sử dưới trung bình - Đâu là nguyên nhân?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/07/2018 19:25 GMT+7

VTV.vn - Trên phổ điểm mới công bố, đa số thí sinh chỉ đạt từ 2,75 đến 3,75 điểm. Câu hỏi đặt ra là tại sao môn thi Lịch sử lại ghi nhận mức điểm thấp kỷ lục như vậy?

Là kênh thông tin để phân loại chất lượng giáo dục phổ thông ở các vùng miền, tuy nhiên, năm nay, điểm thi THPT Quốc gia cũng ghi nhận mặt bằng điểm ở một số môn tương đối thấp. Đáng chú ý nhất là điểm thi môn Lịch sử, điểm trung bình chỉ 3,8 điểm. Chỉ có khoảng 16% số thí sinh trên toàn quốc đạt điểm trên trung bình trong môn thi này.

Thống kê sơ bộ tại nhiều địa phương như TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Đồng Nai..., số thí sinh đạt điểm Sử trên trung bình chỉ chiếm 1/5. Điểm thấp như vậy do đề thi hay do chất lượng thí sinh quá kém?

Sau đây là ý kiến của đại diện Bộ GD&ĐT, phụ huynh, giáo viên và thí sinh trên cả nước:

Tương tự như môn Sử, điểm trung bình với môn Tiếng Anh cũng chỉ là 3,9 điểm và toàn quốc chỉ có 21% tổng số thí sinh đạt điểm trên trung bình đối với môn này.

Phân tích phổ điểm các môn thi của thí sinh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng và phổ điểm theo các khối Phân tích phổ điểm các môn thi của thí sinh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng và phổ điểm theo các khối Công bố chính thức phổ điểm các bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Công bố chính thức phổ điểm các bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Thi THPT Quốc gia 2018: Lịch sử là môn thi có nhiều điểm thấp nhất Thi THPT Quốc gia 2018: Lịch sử là môn thi có nhiều điểm thấp nhất

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước