Họp bàn giải pháp kiểm soát tuyển sinh đầu vào sư phạm

Kim Hải - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/08/2017 15:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/8, Bộ GD&ĐT báo cáo về vấn đề chất lượng đào tạo tại hệ thống các trường, các ngành sư phạm và chất lượng tuyển sinh đầu vào của khối các trường này.

Sáng nay (17/8), tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo về vấn đề chất lượng đào tạo tại hệ thống các trường, các ngành sư phạm và chất lượng tuyển sinh đầu vào của khối các trường này.

Ngay từ khi bắt đầu cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đặt câu hỏi: Trong một số cuộc làm việc trước đây, Phó Thủ tướng và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã từng thống nhất sớm ngừng tuyển sinh mới ở các trường cao đẳng sư phạm để quy hoạch lại mạng lưới nhưng vì sao năm nay lại vẫn tuyển sinh?

Tháng 4/2016, Thủ tướng đã ban hành Quyết định 732 phê duyệt đề án đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025. Trong đó quy hoạch đến năm 2020 chỉ đào tạo mới 60 nghìn người.

Thế nhưng trên thực tế, chỉ riêng năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển mới của toàn hệ thống đã lên tới 54.000 em. Năm 2017 tiếp tục tuyển mới khoảng 50.000 chỉ tiêu. Việc cho phép đào tạo số lượng quá lớn khiến cho tình hình thừa đầu ra càng trầm trọng thêm.

Tiếp thu các ý kiến, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, sẽ triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ để giải quyết tình trạng thừa thiếu giáo viên, siết chặt quản lý cả ở khâu tuyển sinh đầu vào và đầu ra ở các trường, các ngành sư phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước