Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2015

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 07:26 GMT+7

Thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh (Hình minh họa)

VTV.vn - Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp các em thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ tuyển sinh và cách thức theo dõi thông tin tuyển sinh trong suốt 20 ngày diễn ra đợt xét tuyển NV 1

Những thay đổi của quy trình xét duyệt Đại học, cao đẳng năm nay được đánh giá là mở ra nhiều cơ hội cho các em thí sinh lựa chọn được trường phù hợp. Tuy nhiên, những đổi mới cộng với quy trình chưa đồng bộ khiến cho nhiều em thí sinh không khỏi băn khoăn, lo lắng trong việc làm hồ sơ và chọn trường.

Để tham gia xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Hồ sơ này gồm có:

Thứ nhất: Phiếu Đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) của một trường cho mỗi đợt xét tuyển. Các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4; Phiếu Đăng ký xét tuyển hiện đã được đưa lên trang thông tin http:// thisinh.thithptquocgia.edu.vn, thí sinh có thể vào đây in ra và điền thông tin vào. Phiếu này không cần đóng dấu đỏ.

Thứ hai: Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển

Thứ ba: Phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển, kèm theo đó là lệ phí 30.000 đồng/hồ sơ.

Những giấy tờ này thí sinh có thể cho vào bao bì bất kỳ để bảo quản. Bộ không quy định thí sinh phải sử dụng vỏ hồ sơ theo mẫu.

Thí sinh nên căn cứ vào điểm thực tế của mình, đồng thời tham khảo các dữ liệu đã được Bộ công bố công khai như Phổ điểm từng môn và thống kê lũy kế điểm thi của các thí sinh dự thi tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì, căn cứ vào điểm chuẩn các năm trước của các trường để đưa ra quyết định nộp hồ sơ.

3 ngày một lần, các trường sẽ phải công bố trên trang thông tin điện tử của trường danh sách các thí sinh Đăng ký xét tuyển xếp theo kết quả thi từ cao xuống thấp. Các thí sinh có thể rút hồ sơ ra nộp vào trường khác nếu cảm thấy mình không có khả năng đỗ vào trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước