Kết quả thi tại ĐHQG Hà Nội được dùng xét vào 4 trường ĐH khác

Kim Hải - Hải Nam (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 07:17 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay tại Đại học Quốc gia Hà Nội, kết quả bài thi đồng thời có thể được sử dụng làm căn cứ xét tuyển vào 4 trường đại học khác.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm nay sẽ được tổ chức trong 2 đợt. Đợt 1 tổ chức trong tháng 5 và đợt 2 tổ chức trong tháng 8. Bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, kiểm tra kiến thức tổng hợp của thí sinh. Thời gian làm bài là 195 phút. Kết quả bài thi được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Điều này có nghĩa là những thí sinh đã thi năm ngoái vẫn có thể sử dụng kết quả để tham gia xét tuyển vào năm nay, với điều kiện phải tốt nghiệp THPT và điểm nằm trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay của ĐHQG HN.

Có hai cách để thí sinh đăng ký dự thi là thông qua hình thức trực tuyến tại địa chỉ http://www.cet.vnu.edu.vn hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm khảo thí ĐHQG Hà Nội.

Thời gian đăng ký dự thi đợt 1 bắt đầu từ ngày 02/3 đến ngày 22/3. Đợt 2 từ ngày 15/6 đến ngày 25/6. Cổng đăng ký tuyển sinh sẽ được mở trong 5 ngày nữa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước