Ngày 3/8, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi đợt 2

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 03/08/2015 17:29 GMT+7

VTV.vn - Ngày mai (3/8) các thí sinh tại điểm thi Hà Nội, Nam Định bắt đầu đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt báo chí về đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhận định: “So với đợt 1, tỷ lệ này thấp hơn khoảng 34%. Tuy nhiên, điều này không nằm ngoài dự đoán của ĐHQG Hà Nội và đó là chuyện hoàn toàn bình thường”.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, ĐHQG Hà Nội không phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho các đợt thi mà vẫn kiên trì thực hiện quan điểm thi và tuyển là hai khâu khác biệt. Căn cứ để xét tuyển chính là ngưỡng chất lượng của thí sinh và sẽ có sự khác nhau giữa từng ngành đào tạo, từng thời điểm.

Khi xét tuyển đợt 1, ĐHQG Hà Nội đã tính toán lấy một tỷ lệ thí sinh nhất định, nhưng không tuyển cho đủ số lượng. Do chưa biết chính xác tỷ lệ thí sinh nhập học của đợt 1, nên sau ngày 20/8/2015, ĐHQG Hà Nội mới công bố con số chính xác lượng thí sinh cho từng ngành học phục vụ xét tuyển đợt 2.

Khẳng định số thí sinh phải chuyển sang ca thi khác của đợt 2 sẽ giảm nhiều so với đợt 1, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong đợt 2, ĐHQG Hà Nội đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về các trang thiết bị phục vụ kỳ thi đồng thời tăng cường cảnh báo, nhắc nhở thí sinh ngay từ đầu giờ thi để tránh các lỗi dễ mắc phải như đợt 1.

Ông Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: “Tỷ lệ sinh viên/giảng viên của ĐHQG Hà Nội hiện tại đang là 15, gần đạt chuẩn quốc tế, do vậy, chỉ tiêu đào tạo không phải là mối lo ngại của ĐHQG Hà Nội. Ngay cả khi tỷ lệ thí sinh nhập học đợt 1 cao, ĐHQG Hà Nội vẫn sẽ đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh đã nhận được giấy báo nhập học đồng thời vẫn tạo cơ hội cho các thí sinh đạt điểm cao trong đợt 2”.

Cũng theo ông Sơn, qua đợt coi thi thứ nhất, ĐHQG Hà Nội có liệt kê, phân tích một vài lỗi mà thí sinh dễ mắc để vừa điều chỉnh phần mềm, tăng cảnh báo và tránh hệ quả xấu từ thao tác sai của thí sinh, vừa tăng cường cảnh báo nhắc nhở thí sinh đầu giờ thi. ĐHQG Hà Nội cũng tăng cường rất nhiều yếu tố và điều kiện để hạn chế thấp nhất số thí sinh phải chuyển ca do các lỗi phát sinh. Bộ đề thi cũng đã được rà soát, tinh lọc và bổ sung một số câu hỏi mới.

Một số điều thí sinh cần lưu ý

Từ ngày 21/7/2015, thí sinh có thể in giấy báo dự thi trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội ở địa chỉ: http://cet.vnu.edu.vn.

Các em lưu ý đọc kỹ thông tin về thời gian và địa điểm dự thi, mọi thắc mắc liên hệ ngay với Trung tâm Khảo thí, ĐHQG Hà Nội.

Gần đây xuất hiện một số địa chỉ thông báo luyện thi Bộ đề Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, các thí sinh cần cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ này vì bộ đề của ĐHQG Hà Nội lớn, tổng hợp, do đó các thí sinh chỉ cần học kiến thức cơ bản cho vững chắc và làm quen với cách thi tại Bài thi mẫu của ĐHQG Hà Nội là có thể làm tốt bài thi mà không cần luyện thi từ các địa chỉ này, tránh tốn kém thời gian và tiền bạc hoặc bị lừa.

Chú ý yếu tố thời tiết đầu tháng 8 có thể có mưa, ngập lụt, các em cần theo dõi tình hình thời tiết để chuẩn bị cho phù hợp.

Các em chú ý nghe theo hướng dẫn của cán bộ coi thi đầu giờ để thực hiện đúng các thao tác, không cố ý làm khác. Trong quá trình thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau: Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định; mang và xuất trình Giấy chứng minh thư nhân dân khi đến dự thi; chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi (không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản).

Không được đem các loại máy ghi âm và ghi hình hoặc các thiết bị có khả năng thu nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp;

Không được mang vào phòng thi giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. Phải tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ coi thi. Ngồi đúng vị trí tương ứng với số báo danh in trên thẻ dự thi, nhận máy tính và làm quen với máy tính. Nếu thấy họ tên, số báo danh, phòng thi trên phiếu tài khoản không trùng khớp với thông tin trên thẻ dự thi của mình, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để được nhận lại đúng phiếu tài khoản của mình.

Đợt 2 kỳ thi ĐGNL có tổng số 16.849 thí sinh đăng ký dự thi tại 11 điểm thi. Trong đó có 5 điểm thi tại Hà Nội; 6 điểm thi còn lại ở Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên.

Để đảm bảo thống nhất công tác tổ chức thi, một số điểm thi tại Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi ĐGNL từ 1/8. Các điểm thi ở Hà Nội, Nam Định chính thức bắt đầu vào ngày mai. Riêng điểm thi tại Thanh Hóa bắt đầu muộn hơn vào 4/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ĐHQG Hà Nội

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước