Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tiểu học lần thứ 12

Theo Nhân dân-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/4, tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link tổ chức khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tiểu học lần thứ 12.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn một nghìn học sinh lớp 5 đến từ 300 trường thuộc 29 quận huyện.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết, Olympic tiếng Anh tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả đề án "Ngoại ngữ quốc gia 2020" của Thủ tướng Chính phủ. Đây là chương trình được đánh giá thành công nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham dự. Từ năm 2003 đến nay, đã có hơn 12 nghìn học sinh tham dự cuộc thi. Rất nhiều thí sinh đã trưởng thành từ cuộc thi và gặt hái được nhiều thành tích tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam, ông Gavan Iacono chia sẻ, Mục đích của cuộc thi không nhằm tạo áp lực hay tâm lý chạy đua giải thưởng giữa các thí sinh, chúng tôi mong muốn mang lại cho các em niềm yêu thích học tiếng Anh từ nhỏ. Nhất là khi các em đang trong độ tuổi "vàng" nên có nhiều lợi thế để phát huy và học tập tiếng Anh, nếu chúng ta biết cách định hướng thì chắc chắn các em sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.

Học sinh trải qua hai vòng thi kiểm tra toàn diện bốn kỹ năng Nghe – Nói - Đọc – Viết, đáng chú ý là phần thi nói do giáo viên nước ngoài đảm nhiệm. Được biết, 150 thí sinh đạt kết quả cao nhất sẽ tiếp tục tham gia vòng chung khảo ngày 18/4. Tổng giá trị giải thưởng dành cho cuộc thi là hơn 700 triệu đồng bao gồm các suất học bổng tiếng Anh và phần quà từ Language Link Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước