Khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc 2016

Bảo Long (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi năm nay thu hút 94 đoàn với gần 1.000 sinh viên, học sinh các trường Đại học, cao đẳng, các Học viện và các trường Trung học phổ thông chuyên trong toàn quốc.

Sáng 14/2, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Quy Nhơn đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc 2016.

Kỳ thi năm nay thu hút 94 đoàn với gần 1.000 sinh viên, học sinh các trường Đại học, cao đẳng, các Học viện và các trường Trung học phổ thông chuyên trong toàn quốc. Đây là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán từ các cấp học.

Trong khuôn khổ kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc tại Bình Định lần này, Ban tổ chức và Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức Ngày hội sinh viên học sinh Toán học với tình yêu biển đảo nhằm góp phần nâng cao nhận thức và hành động của học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước