Khám phá thế giới khoa học kỳ diệu mùa Giáng sinh

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, CLB Khoa học hàng đầu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức sự kiện triển lãm khoa học mùa Giáng sinh dành cho các em nhỏ với nhiều hoạt động thú vị.

Với mong muốn thổi bùng ngọn lửa đam mê khoa học trong mỗi em nhỏ, đem thế giới Khoa học tưởng như vô cùng xa vời đến gần hơn với các em, CLB Society of Open Science – CLB Khoa học hàng đầu trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, tổ chức sự kiện này như một món quà ý nghĩa, một điểm đến không thể bỏ lỡ cho các em nhỏ trong dịp Giáng Sinh này. BTC mong rằng qua buổi triển lãm, những hứng thú đầu tiên về khoa học trong các em sẽ được khơi dậy, bùng lên mạnh mẽ và nâng cánh cho ước mơ sau này của các em.

Sự kiện đã diễn ra thành công vào ngày 22/12 tại trường tiểu học và THCS FPT (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) với sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh.

Trải qua 5 mùa tổ chức thành công với chủ đề của 2 năm gần đây “Santa Labland – Vùng đất của Ông già Noel” và “Rudolph's Adventure - Chuyến phiêu lưu của chú tuần lộc Rudolph" , Science Fair đã thu hút sự ủng hộ từ hàng nghìn các em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Đến với năm thứ 6, Science Fair với chủ đề là A Christmas Carol, lấy cảm hứng từ chuyến du hành thời gian của Scrooge trong bộ phim “A Chrismas Carol". Hoà trong không khí của ngày lễ Giáng Sinh ấm áp với sự phát triển mạnh mẽ của STEM (các ngành học về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Science Fair 2019 sẽ mô phỏng từng quãng thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai của khoa học, tràn ngập trong không khí Giáng sinh và nhiệt huyết khoa học kì diệu.

Triển lãm được tổ chức dưới hình thức vô cùng độc đáo khi chia thành 4 khu vực được trang trí theo chủ đề tương ứng. Các khu bao gồm Khu check-in, Khu Quá Khứ – rạp chiếu phim Khoa học, Khu Hiện Tại– khu vực quan sát thí nghiệm Hoá học, Sinh học, Vật lý,và Khu Tương Lai – tương tác Công nghệ 4.0. Người tham gia, đóng vai ông già Noel, sẽ chinh phục từng miền đất một với công cụ đắc lực là những kiến thức khoa học từ chương trình bên cạnh sự trợ giúp của đội ngũ yêu tinh đầy kinh nghiệm.

Với phương châm, “Khoa học không có giới hạn và dành cho bất kì ai đam mê”, Science Fair 2019: A Christmas Carol thực sự là một một cỗ xe màu nhiệm với những chú tuần lộc chở các em nhỏ và khách tham gia đi qua thế giới khoa học kì ảo để các em cùng sống thật trọn vẹn những giây phút quý giá của một mùa Giáng sinh an lành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

khoa học

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước