Khánh Hòa nghiêm cấm chạy lớp, chọn giáo viên cấp tiểu học

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 24/08/2015 07:15 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản nghiêm cấm việc chạy lớp, chọn giáo viên đầu năm học 2015 - 2016 đối với cấp tiểu học.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý khi phân công giáo viên dạy lớp phải công khai, minh bạch, có căn cứ, phù hợp với năng lực của giáo viên và đối tượng học sinh nhằm tăng tính hiệu quả trong công tác chủ nhiệm, giảng dạy. Việc phân công phải được sự thống nhất của Hội đồng giáo dục và tất cả giáo viên của nhà trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý các trường có thể phân công giáo viên dạy theo môn nhưng phải đảm bảo đúng đặc trưng lứa tuổi tiểu học và không được phân công một giáo viên phải dạy quá nhiều khối lớp.

Đối với việc xếp lớp cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý cần ổn định, chỉ thay đổi khi thực sự cần thiết, không phân lớp theo nhóm đối tượng học sinh; việc chuyển lớp khi có đơn xin chuyển lớp của cha mẹ học sinh. Khi đó, hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm cùng xem xét cụ thể, tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết hợp tình, hợp lý để tạo cho học sinh tâm lý yên tâm học tập. Ngoài ra, Sở GD%ĐT tỉnh Khánh Hòa nghiêm cấm việc vị nể, chạy lớp, chọn giáo viên.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả các khoản thu phải có căn cứ về pháp lý, được thông báo và niêm yết công khai; các trường phải bố trí nhân viên thu các khoản tiền theo quy định tại văn phòng nhà trường, các giáo viên không được thu tiền từ học sinh. Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý giáo viên tuyệt đối không được nhắc trực tiếp học sinh việc nộp các khoản tiền mà nhà trường phải có văn bản bỏ vào phong bì gửi đến cho cha mẹ học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước