Khánh thành thư viện cho trẻ em tại Cung Thiếu nhi Hà Nội

T.K-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 23:33 GMT+7

VTV.vn - Công trình Thư viện cho trẻ em do Bộ LĐ-TB&XH và UNICEF tại Việt Nam trao tặng nhân kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền Trẻ em.

Ngày 16/11, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức khánh thành công trình Thư viện cho trẻ em do Bộ và UNICEF tại Việt Nam trao tặng nhân kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền Trẻ em.

Thư viện được trang bị rất nhiều đầu sách, truyện phong phú, đa dạng; nhiều sách, tài liệu liên quan đến quyền trẻ em, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111... Thư viện cũng được trang bị máy thu hình, máy tính kết nối mạng để các em có thể tra cứu, tìm hiểu, giải trí đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của trẻ em.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết, khai trương thư viện là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền Trẻ em. Thư viện được đặt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội vì đây là nơi mọi trẻ em trên địa bàn thành phố có thể tới vui chơi, giải trí, học tập.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ mong muốn rằng thư viện sẽ là nơi để trẻ em tìm hiểu các kiến thức liên quan đến Luật Trẻ em năm 2016, các quyền của trẻ em liên quan tới Công ước về Quyền Trẻ em... Đặc biệt, việc khai trương thư viện sẽ được lan tỏa rộng rãi để thư viện ngày càng nhận được nhiều đầu sách hơn nữa, đặc biệt là những đầu sách về văn học - nghệ thuật, những cuốn sách giúp trẻ em nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ cao đẹp, lòng nhân ái, yêu thương con người, để từ đó các em có cách ứng xử với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và cộng đồng bằng trái tim nhân ái, ý chí khát vọng, quyết tâm vươn lên để xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp.

Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Rana Flowers cho rằng việc khánh thành thư viện đã thể hiện cam kết và tâm huyết của các nhà lãnh đạo Việt Nam đối với trẻ em và quyền trẻ em.

Theo bà Rana Flowers, trong suốt những năm tháng tuổi thơ, trẻ em thường dành rất nhiều thời gian cho việc học tập tại trường và đôi khi người lớn quên mất tầm quan trọng của việc đọc sách và văn hoá đọc đối với con em mình. Trong khi đó, những cuốn sách có sức mạnh không thể phủ nhận trong việc đem lại thông tin, kiến thức, làm phong phú thêm trí tưởng tượng, sự sáng tạo, hình thành nhân cách, kỹ năng xã hội... cho trẻ em để sau này các em có thể phát huy hết tiềm năng trong tương lai, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Thư viện mới được khánh thành tại trung tâm thành phố Hà Nội mở ra cơ hội tiếp cận cho tất cả trẻ em, bao gồm cả trẻ em khuyết tật, với nhiều đầu sách, thông tin phù hợp. Bà Rana Flowers hy vọng, thư viện sẽ đem đến cho trẻ em cơ hội được học tập, tìm hiểu các thông tin về quyền trẻ em, tạo cơ hội cho các em vui chơi, tăng cường các kỹ năng thông qua các thiết bị như máy tính có kết nối mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước