"Khi xét tuyển cần phải đặt quyền lợi thí sinh lên trước tiên"

Minh Tây - Kim Hải - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 15:36 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến sự việc tại Đại học Sư phạm - Đại học Huế, đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, khi xét tuyển, trường cần phải đặt quyền lợi của các thí sinh lên trước tiên.

Trong khi sự việc 34 thí sinh trúng tuyển Đại học Huế, nhưng đến ngày nhập học lại được thông báo trượt do sai sót trong việc cộng điểm ưu tiên, còn chưa được giải quyết, ngày 13/9, đã có thêm 15 thí sinh khác bị thông báo trượt do không đủ điều kiện hạnh kiểm. Trước đó, 15 thí sinh này cũng đã nhận được giấy báo trúng tuyển và chỉ đến ngày nhập học mới biết rằng mình trượt.

Theo quy định của một số trường sư phạm trọng điểm trong cả nước, ngoài việc đủ điểm xét tuyển, thí sinh phải có hạnh kiểm của 3 năm THPT từ loại khá trở lên. Tuy nhiên, trình tự xét tuyển không hợp lý và thông tin không đầy đủ của Đại học Huế đã khiến các thí sinh từ đỗ thành trượt và làm mất cơ hội xét tuyển của các thí sinh vào các trường khác.

Cho đến nay, Đại học Huế vẫn không cho rằng, đây là sai sót từ phía nhà trường. Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, cần phải đặt quyền lợi của các thí sinh lên trước tiên.

Như vậy, năm nay, quy trình tổ chức xét tuyển của Đai học Huế thiếu sự chặt chẽ và chưa được rà soát cẩn thận. Với quy trình xét tuyển mới, nếu ở mỗi khâu, cán bộ tuyển sinh không làm việc chi tiết thì những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều thí sinh.

Đại học Sư phạm Huế: Thí sinh từ đỗ thành trượt vì... hạnh kiểm không đạt Đại học Sư phạm Huế: Thí sinh từ đỗ thành trượt vì... hạnh kiểm không đạt

VTV.vn- Mới đây, nhiều bậc phụ huynh đã thể hiện sự bức xúc vì con mình bị trượt Đại học mặc dù đã nhận giấy báo trúng tuyển của Đại học Sư phạm Huế vì hạnh kiểm không đạt yêu cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước