Đại học Sư phạm Huế: Thí sinh từ đỗ thành trượt vì... hạnh kiểm không đạt

Minh Tây (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 22:01 GMT+7

VTV.vn- Mới đây, nhiều bậc phụ huynh đã thể hiện sự bức xúc vì con mình bị trượt Đại học mặc dù đã nhận giấy báo trúng tuyển của Đại học Sư phạm Huế vì hạnh kiểm không đạt yêu cầu.

Liên quan đến việc 34 thí sinh trúng tuyển nhận thông báo rớt trong ngày nhập học tại Đại học Huế do cộng sai điểm ưu tiên, ngày 12/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có trả lời chính thức về hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Trong khi việc này chưa có kết luận cuối cùng thì mới đây, nhiều bậc phụ huynh đã thể hiện sự bức xúc vì con mình bị trượt Đại học mặc dù đã nhận giấy báo trúng tuyển của Đại học Huế, lần này không phải nguyên nhân là do cộng sai điểm ưu tiên, mà do sai sót trong xét tuyển hạnh kiểm.

Với 18,5 điểm sau khi cộng điểm ưu tiên, thí sinh Thân Thị Nguyên Bình nhận giấy báo trúng tuyển vào ngành Mầm non của Đại học sư phạm Huế nhưng khi nộp hồ sơ nhập học, em rất bất ngờ khi được thông báo mình bị trượt do hạnh kiểm không đạt.

Qua tìm hiểu, phóng viên VTV được biết, năm nay, cùng với các trường sư phạm trọng điểm trong cả nước, trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế có thêm điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có điểm hạnh kiểm của 3 năm THPT đạt từ loại Khá trở lên nên tất cả những trường hợp đến nộp hồ sơ nhập học, sau khi được đối chiếu học bạ, thí sinh nào không đáp ứng sẽ bị đánh trượt, dù đã có giấy báo nhập học. Theo ghi nhận của phóng viên, tính đến trưa 13/9 đã có khoảng 15 trường hợp thí sinh thuộc diện này.

Như vậy, ngoài 34 trường hợp thí sinh xét tuyển vào Đại học Huế có giấy báo trúng tuyển rồi lại rớt do sai sót trong cộng điểm ưu tiên, đến nay đã có thêm gần 15 trường hợp từ đỗ thành trượt do không đáp ứng điều kiện hạnh kiểm.

Điều đang khiến dư luận băn khoăn chính là tại sao việc xét hạnh kiểm không được tiến hành song song với xét điểm thi và tiêu chuẩn hạnh kiểm không được rà soát trước khi Đại học Huế ra quyết định trúng tuyển và gửi giấy báo về cho thí sinh?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước